Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ pháp lý

                                                             DỊCH VỤ PHÁP CHẾ THUÊ NGOÀI

Sự phát triển của nền kinh tế thị trường và vấn đề toàn cầu hóa đã tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đây cũng là cũng cơ hội và thách thức đối với các chủ doanh nghiệp. Cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh lớn nhưng cũng khiến các doanh nghiệp gặp không ít các rủi ro trong đó có các rủi ro về pháp lý. Bộ phận pháp chế doanh nghiệp là bộ phận có chức năng giúp doanh nghiệp đảm bảo và kiểm soát, hạn chế các rủi ro về pháp lý trong hoạt động kinh doanh. Hiện nay, xu hướng nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn dịch vụ phòng pháp chế thuê ngoài tại các Công ty, văn phòng luật thay vì xây dựng một bộ phận pháp chế nộ bộ tại doanh nghiệp.

1. Khi xem xét lựa chọn “Dịch vụ phòng pháp chế thuê ngoài” các doanh nghiệp thường xem xét dựa trên các ưu điểm sau của dịch vụ này:

Một: Doanh nghiệp không phải tổ chức, xây dựng bộ phận pháp chế riêng tại doanh nghiệp.

Việc tổ chức, xây dựng một bộ phận kéo theo cho doanh nghiệp rất nhiều các công việc khác liên quan cho doanh nghiệp như: phải tổ chức, xây dựng mô hình hoạt động cho bộ phận đó (hoạt động theo phòng, khối, ban độc lập hay một bộ phận nhỏ trực thuộc một phòng ban khác….), xây dựng chức năng nhiệm vụ, định biên nhân sự cho bộ phận, xây dựng hệ thống tiêu chí đánh giá đối với bộ phận và nhân viên của bộ phận, xây dựng hệ thống báo cáo….từ các công việc phát sinh này khiến bộ máy tổ chức của doanh nghiệp cồng kềnh không cần thiết.

Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp không có kinh nghiệm xây dựng bộ phận pháp chế dẫn đến bộ phần này không phát huy được hết được vai trò của mình, không thực hiện được tối ưu chức năng, nhiệm vụ của pháp chế trong việc giúp doanh nghiệp kiểm soát và phòng ngừa rủi ro.

Hai: Được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý từ nhiều luật sư với kinh nghiệm ở các lĩnh vực.

Xu hướng hiện nay các doanh nghiệp thường hướng tới sự đa dạng hóa về nghành nghề, lĩnh vực kinh doanh, do đó khi sử dụng dịch vụ phòng pháp chế thuê ngoài các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ, tư vấn pháp lý từ các chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực mà doanh nghiệp đang cần được tư vấn.

Ba: Chi phí dịch vụ thấp hơn so với việc xây dựng một bộ phận pháp chế tại doanh nghiệp.

Tiêu chí Pháp chế nội bộ Dịch vụ phòng pháp chế thuê ngoài
Chi phí Trung bình từ 15 triệu -30 triệu/nhân sự pháp chế 10 triệu – 20 triệu/ tháng

(không giới hạn số lượng chuyên gia, luật sư tư vấn)

Bốn: Kết quả tư vấn được đảm bảo bởi một pháp nhân (Công ty hoặc Văn phòng luật sư).

Khi doanh nghiệp sử dụng “Dịch vụ phòng pháp chế thuê ngoài” sẽ được bảo đảm kết quả tư vấn từ một hợp đồng dịch vụ, có nghĩa rằng trường hợp nội dung tư vấn chưa phù hợp có thể khiến doanh nghiệp gặp phải những rủi ro không mong muốn thì doanh nghiệp vẫn được yêu cầu các vấn đề về phạt vi phạm hợp đồng hoặc bồi thường thiệt hại đối với đơn vị cung cấp dịch vụ. Điều này, không thể có khi doanh nghiệp sử dụng việc tư vấn từ bộ phận pháp chế nội bộ, bởi các nhân sự đó điều là người lao động của doanh nghiệp. Do đó, các vấn đề phát sinh giữa doanh nghiệp và người lao động chỉ có thể được giải quyết theo các quy định của Bộ luật Lao động.

2. Dịch vụ phòng pháp chế thuê ngoài” tại LUẬT NAM BÌNH

Hiện nay, LUẬT NAM BÌNH đang cung cấp dịch vụ phòng pháp chế thuê ngoài cho nhiều Công ty, Tập đoàn lớn trong và ngoài nước hoạt động ở các ngành nghề lĩnh vực khác nhau như: Thương hiệu thời trang cao cấp Canifa, Công ty cổ phần Bệnh viện Giao Thông Vận Tải (Công ty có vốn nhà nước), Công ty cổ phần Logicstis Hàng Không (ALS), Sam Sung, Công ty cổ phần Công nghệ Luci…Cách thức các khách hàng trên sử dụng dịch vụ phòng pháp chế của LUẬT NAM BÌNH như sau:                       

+ Bước 1: Khách hàng sẽ ký Hợp đồng dịch vụ sử dụng phòng pháp chế thuê ngoài tại LUẬT NAM BÌNH.   

+ Bước 2: Khi có yêu cầu tư vấn khách hàng có thể gửi email, gọi điện trực tiếp hoặc qua các ứng dụng khác để gửi yêu cầu tư vấn cho các chuyên gia pháp lý, luật sư tại LUẬT NAM BÌNH. Các yêu cầu tư vấn của khách hàng sẽ được các chuyên gia của LUẬT NAM BÌNH giải đáp kịp thời thông qua việc tư vấn qua email, điện thoại, các ứng dụng khác hoặc có thể tư vấn trực tiếp trong các trường hợp cần thiết như tham gia đàm phán hợp đồng, thỏa thuận hợp tác, giải quyết tranh chấp, xử lý khủng hoảng truyền thông thương hiệu…

Ngoài ra, trong các trường hợp có sự thay đổi về chính sách kinh tế, xã hội hoặc các quy định pháp luật mới có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách hàng, các chuyên gia, luật sư tại LUẬT NAM BÌNH sẽ cập nhật kịp thời tới khách hàng.

+ Bước 3: Hàng tháng LUẬT NAM BÌNH gửi cho khách hàng bảng xác nhận các nội dung tư vấn đã cung cấp cho khách hàng để khách hàng có cơ sở theo dõi hiệu quả của việc sử dụng “Dịch vụ phòng pháp chế thuê ngoài” tại LUẬT NAM BÌNH.

Liên hệ với LUẬT NAM BÌNH để được tư vấn chi tiết thêm về việc sử dụng “Dịch vụ phòng pháp chế thuê ngoài”.

Các Bài Viết Liên Quan